Eyjan

Hert eftirlit með vigtun sjávarafla

Ritstjórn Eyjunnar skrifar
Sunnudaginn 18. júní 2017 15:00

Ónákvæmni við vigtun fiskafla, þar sem uppgefið íshlutfall er fjarri sanni, verður vigtunarleyfishöfum dýrt verði frumvarp sem nú liggur fyrir Alþingi að lögum. Fyrir þinginu liggur stjórnarfrumvarp sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra um breytingu á lögum um umgengni um nytjastofna sjávar og lögumum Fiskistofu. Frumvarpið er nú hjá atvinnuveganefnd. Verði það að lögum mun Fiskistofa fá vald til að fylgjast mun betur en nú er hægt með vigtun fiskafla.

Í 1. grein frumvarpsins segir: „Komi í ljós við eftirlit Fiskistofu hjá vigtunarleyfishafa verulegt frávik á íshlutfalli í afla skips í tiltekinni fisktegund miðað við meðaltal íshlutfalls skipsins í fyrri löndunum skal Fiskistofa fylgjast með allri vigtun hlutaðeigandi vigtunarleyfishafa í allt að sex vikur. Skal vigtunarleyfishafa tilkynnt um ákvörðun Fiskistofu. Vigtunarleyfishafi greiðir allan kostnað vegna eftirlits samkvæmt þessari málsgrein.“

Greinin birtist fyrst í Aldan

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Dularfull veikindi