Eyjan

Sigmundur Davíð: „Kerfisræði 2 – Lýðræði 0“

Ari Brynjólfsson skrifar
Fimmtudaginn 20. apríl 2017 13:51
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson þingmaður Framsóknarflokksins.

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson þingmaður Framsóknarflokksins segir aðkallandi að huga að framtíðaruppbyggingu á Landspítala við Vífilstaði og að ríkið eigi að taka afstöðu til málsins fljótlega. Í Fésbókarfærslu við frétt Eyjunnar frá því í morgun um sölu ríkisins á landinu við Vífilstaði til Garðabæjar segir Sigmundur ákveðið mynstur koma í ljós þar sem ríkið tók landið úr umsjá Landspítalans árið 2014 og er nú að selja það Garðabæ:

Kerfisræði 2 – Lýðræði 0

Hér er ákveðið mynstur að koma í ljós. Ríkið afhenti borginni land undan Reykjavíkurflugvelli á gjafverði svo hún gæti haldið áfram að grafa undan flugvellinum í bókstaflegri merkingu. Nú er land sem Landspítalinn hafði til ráðstöfunar skyndilega afhent Garðabæ. Hvers vegna ætli það sé?,

spyr Sigmundur Davíð. Hann segir það aðdáunarvert að bæjarstjórinn í Garðabæ skuli lýsa því yfir að bærinn sé áfram viljugur til að skipuleggja uppbyggingu þjóðarsjúkrahúss á svæðinu þrátt fyrir að hafa fengið landið nánast gefins, en kaupverðið var 558 milljónir fyrir 202 hektara. Segir Sigmundur að eðlilega eigi ríkið að taka afstöðu til málsins fljótlega og það sé marks um framsýni hjá Páli Matthíassyni forstjóra Landspítalans að benda á að með þessu sé verið að taka land af spítalanum sem ætlað var undir framtíðaruppbyggingu:

Er ekki hægt að ná sátt, nú í byrjun sumars, um að áfram verði lagt fjármagn í nauðsynlegar endurbætur við Hringbraut en að um leið verði farið að huga að framtíðaruppbyggingu við Vífilsstaði? Það er greinilega ekki bara tímabært heldur aðkallandi. Ekkert er að því að einhver spítalarekstur verði áfram við Hringbraut þótt framtíðarsjúkrahús rísi við Vífilsstaði. Það er bara betra og allir geta verið sáttir.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af