Eyjan

Bleikt
0
Fimmtudagur 26.apríl 2018
Eyjan

Hætt við sam­ein­ingu Kviku og Virðing­ar

Ari Brynjólfsson skrifar
Þriðjudaginn 28. mars 2017 13:35

Mynd/DV

Stjórn­ir Virðing­ar hf. og Kviku banka hf. hafa tekið sam­eig­in­lega ákvörðun um að slíta viðræðum um sam­ein­ingu fé­lag­anna. Í fréttatilkynningu vegna málsins segir að ákvörðunin um að enda samruna­ferlið, sem hófst form­lega 28. nóv­em­ber síðastliðinn, sé tek­in að vel ígrunduðu máli og það sé sam­eig­in­legt álit stjórna beggja fé­lag­anna að full­reynt sé.

„Starfs­fólk Virðing­ar og Kviku hef­ur lagt hart að sér við und­ir­bún­ing samrun­ans og hef­ur sú vinna gengið afar vel þrátt fyr­ir þessa niður­stöðu.“

Í nóv­em­ber í fyrra sendu fyr­ir­tæk­in frá sér til­kynn­ingu um að und­ir­rituð hefði verið vilja­yf­ir­lýs­ing um und­ir­bún­ing samruna. Þar kom fram að í aðdrag­anda sam­ein­ing­ar yrði eigið fé Kviku lækkað um 600 millj­ón­ir króna og lækk­un­in greidd til hlut­hafa bank­ans. Hlut­haf­ar Kviku munu eft­ir samruna eiga 70% hlut í sam­einuðu fé­lagi og hlut­haf­ar Virðing­ar 30%.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af