Eyjan

Bleikt
0
Fimmtudagur 26.apríl 2018
Eyjan

Ferðamenn snæða og klæða sig spart

Ari Brynjólfsson skrifar
Þriðjudaginn 21. mars 2017 12:47

Mynd/Getty

Kortavelta erlendra ferðamanna fer minnkandi miðað við aukningu í ferðamannafjölda. Veltan nam tæmum 17 miljörðum króna í febrúar í fyrra sem er 30% aukning á einu ári, en að sama skapi hefur fjöldi fólks sem sækir landið heim aukist um tæplega 47% á þessu eina ári. Þetta byggir á upplýsingum frá Rannsóknarsetri verslunarinnar. Þetta þýðir aðeins eitt: ferðmenn eru byrjaðir að draga útgjöld sín saman.

Þessa þróun má að miklu leyti rekja til hækkandi gengis krónunnar miðað við erlenda gjaldmiðla, en einnig hefur verðlag á ýmissi ferðaþjónustu farið hækkandi.

Ferðamenn hugsa nú einkar hagsýnt í matarmálum og eyða minnu í veitingar á dýrari stöðum. Þess í stað sjást ferðamenn oft versla í matinn eins og heimamenn í hefðbundnum verslunum. Mun þetta vera bein afleiðing af hækkandi verðlagi á veitingastöðum, sem oft markaðsetja vöru sína sérstaklega til túrista.

Einnig verja erlendir gestir minna fé til fatakaupa nú en þeir gerðu í fyrra, en minnkunin nemur 25% á hvern einstakling. Kaup þeirra á dýrum íslenskum útivistarklæðum hafa einkum dregist saman, samkvæmt því er fram kemur í skýrslu Rannsóknarseturs verslunarinnar.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af