Eyjan

Bleikt

Orðið á götunni

Af samherjum

Fimmtudagur 19.apríl 2018
Eyjan

Ævintýralegt Marshall-hús

Egill Helgason skrifar
Laugardaginn 18. mars 2017 21:18

Marshall-húsið í Örfirisey var opnað í dag. Ég skrapp, það var margt um manninn – skiljanlega. Kannski náði ég ekki að skoða sýningarnar nógu vel, verð eiginlega að fara aftur til þess. Sá þó heillandi verk eftir Ólaf Elíasson. En þarna er líka sýning frá Kling & Bang og sýningarrými Nýlistasafnsins.

Á þessum fyrsta degi var maður fyrst og fremst að skoða húsið sjálft. Það er óhemju glæsilegt, endurbygging þessi virðist hafa tekist stórvel. Þarna eru innandyra stór og björt rými, hátt til lofts og vítt til veggja, gluggarnir er stórkostlegir.

Það getur ekki annað verið en að þetta eigi eftir að vera frábær lyftistöng fyrir myndlistina í landinu.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af