Eyjan

Bleikt

Orðið á götunni

Fimmtudagsfríin færð

Sunnudagur 22.apríl 2018
Eyjan

Hver er dularfulli maðurinn með hattinn og sígarettuna?

Egill Helgason skrifar
Fimmtudaginn 16. mars 2017 12:42

Þessi bráðskemmtilega mynd er tekin í góðu veðri í framan við Hótel Borg fáum árum eftir að sú glæsibygging reis. Við sjáum að veðurblíðan er slík að stólar hafa verið settir út á stéttina framan við hótelið. Þarna er talsvert af fólki, meðal annars fjórir sjóliðar, ekki verður betur séð en að þeir séu af þýsku skipi. Myndin mun vera tekin sumarið 1934 af hollenska ljósmyndaranum Willem van de Poll sem ferðaðist um Ísland.

 

 

 

Maðurinn yst til vinstri á myndinni vekur athygli. Hann virkar áberandi hávaxinn miðað við sjóliðana. Vel klæddur, með hatt, í frakka og sígarettu. Skartar glæsilegu yfirvaraskeggi. Hann er dálítið filmstjörnulegur, útlendingslegur líka. en svo má jafnvel segja líka að hann líti út eins og njósnari. Augu hans virðast hvarfla að inngangi hótelsins.

Dularfullur maður, væri gaman að komast að því hver hann er.

 

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af