Eyjan

Annaðhvort eigum við þetta, eða allir mega fara og veiða eins og þeim sýnist

Ritstjórn Eyjunnar skrifar
Sunnudaginn 12. febrúar 2017 12:00

Einar Kárason rithöfundur er eins og margir fleiri orðinn langþreyttur á stöðunni í deilu sjómanna og útgerðarmanna, þar sem allt er stál í stál og þjóðarbúið verður af miklum verðmætum á degi hverjum. Hann gagnrýnir málflutning útgerðarinnar harðlega.

„Eins og allir vita komust fiskiauðlindir okkar á landgrunninu undir forræði þjóðarinnar / íslenska ríkisvaldsins, í þorskastríðunum, mest fyrir atbeina utanríkisþjónustunnar og landhelgisgæslunnar. Nú segja þeir sem hafa fengið einkaleyfi á að nýta auðlindina að þjóðin geti ekki átt neitt, og í sjómannaverkfallinu núna heyrir maður meira og meira þennan tón: við eigum þetta, og gerum það sem okkur sýnist,“ segir Einar í pistli á fésbókinni.

„En pælum í því að sé það svo að þjóðin, og hennar ríkisvald, geti ekki átt neitt, þá getur hún ekki heldur veitt einkaleyfi á nýtingu þess. Þannig að staðan er þessi: annaðhvort eigum við þetta, eða allir mega fara og veiða eins og þeim sýnist!“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af