Eyjan

Misskiptingin lítil á Íslandi en mikið kvartað

Ritstjórn Eyjunnar skrifar
Miðvikudaginn 11. janúar 2017 10:13
Davíð Oddsson ritstjóri og fv. forsætisráðherra.
Davíð Oddsson ritstjóri og fv. forsætisráðherra.

Samkvæmt nýjum gögnum SA og OECD er misskiptingin minnst á Íslandi af ríkjum OECD. Staksteinar gera þessa staðreynd að umræðuefni í Morgunblaðinu í dag og velta fyrir sér þeirri tísku á Íslandi að tala alltaf landið niður og láta einsog hér sé alltaf allt verst. En allt svo gott annarstaðar. Höfundur Staksteina tekur einnig dæmi um kaupmáttinn, „menn tala iðulega eins og hann sé rýr hér á landi í samanburði við nágrannaríkin. „Þegar staðreyndir eru skoðaðar má hins vegar sjá að af Norðurlöndunum er Ísland í öðru sæti, rétt á eftir Noregi. Finnland og Svíþjóð standa Íslandi hins vegar langt að baki í þessum samanburði.“ Höfundur Staksteina skrifar:

Það tíðkast í sumum kreðsum – og einhverjar þeirra hafa jafnvel komist til nokkurra áhrifa hér á landi – að tala eins og flest sé lakara hér en erlendis. Þau stjórnmálaöfl eru til sem hafa slegið um sig með því að hér þurfi að gefa upp á nýtt, ráðast í stórfelldar kerfisbreytingar og jafnvel hreinlega að endurræsa Ísland.

 

Börkur Gunnarsson

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Dularfull veikindi